ஆளி விதைகளுடன் சமையல்: செய்ய வேண்டும் மற்றும் செய்ய வேண்டாம்

 


ஆளி விதை சமீப ஆண்டுகளில் கவனத்தை ஈர்த்துள்ளது, பல ஊட்டச்சத்து நிபுணர்களால் சூப்பர்ஃபுட் என்று பெயரிடப்பட்டது. இதில் ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்திருக்கிறது, மேலும் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்க க்கூடிய பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. இந்த பண்டைய உணவு பற்றி நீங்கள் அறிந்திருக்கவில்லை என்றால், ஆளி விதைகளை முறையாக பயன்படுத்த சில விதிகள் உள்ளன. ஏனெனில் அவர்கள் தங்கள் சூழலில் மிகவும் உணர்திறன் மற்றும் எளிதாக கெடுக்க முடியும். அவற்றை உங்கள் மகிழ்ச்சி மற்றும் அவற்றின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு அதிகரிக்க இந்த குறிப்புகள் பின்பற்றவும்.


ஆளி விதையை முறையாக சேமித்து வைக்க வேண்டும்.

ஆளி விதைகள் முழு வடிவில் அல்லது தரையில் கிடைக்கின்றன, இது பெரும்பாலும் ஆளி உணவு என விற்கப்படுகிறது. இந்த இரண்டு வடிவங்களும் ஒவ்வொன்றும் வெவ்வேறு நன்மைகளையும் குறைபாடுகளையும் கொண்டுள்ளன. ஆளி உணவு பயன்படுத்த எளிதானது, ஏனெனில் நீங்கள் அதை நீங்களே அரைக்க வேண்டியதில்லை. இங்கே பெரிய குறைபாடு என்னவென்றால், இது ஒரு மிக குறுகிய அலமாரியில் உள்ளது மற்றும் ஒரு குளிர்பதன இடத்தில் சேமிக்கப்பட்டால் விரைவில் rancid செல்ல முடியும். தரையில் ஆளி விதை அறை வெப்பநிலையில் சேமிக்கப்படும் போது ஒரு வாரத்திற்குள் கெட்ட போக முடியும்.


மறுபுறம், முழு ஆளி விதை ஒரு வருடம் வரை அறை வெப்பநிலையில் சேமிக்கமுடியும். இருவரும் குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமித்து என்றால் நீண்ட நீடிக்கும், ஆனால் இன்னும் தங்கள் அலமாரியில் வாழ்க்கை இடையே ஒரு குறிப்பிடத்தக்க வேறுபாடு உள்ளது. தரையில் ஆளி விதை குளிர்சாதன பெட்டியில் சுமார் நான்கு மாதங்கள் நீடிக்கும்; முழு விதைகள் இரண்டு ஆண்டுகள் வரை நீடிக்கும். எனவே, ஆளி விதைகளை வாங்கி, ஒரு மோர், பேஸ்ட் அல்லது மசாலா அரைத்தால் நீங்களே அரைத்து வைத்துக் கொள்ளுங்கள்.


உங்களுக்கு தேவையான அளவு ஆளி விதை மட்டும் வாங்கவும்.

குறுகிய அலமாரிவாழ்க்கை கொடுக்கப்பட்ட, நீங்கள் அதிகமாக வாங்கும் போது நீங்கள் மீதமுள்ள என்ன பயன்படுத்த முன் அது மோசமாக போகிறது அதிக வாய்ப்பு உள்ளது.


பேக்கேஜிங் மீது கவனம் செலுத்துங்கள்.

லேசான மற்றும் ஈரப்பதம் வெளிப்பாடு ஆளி விதைகள் அலமாரியில் வாழ்க்கை பாதிக்கும். நீங்கள் புதிய சாத்தியமான தயாரிப்பு பெறுகிறீர்கள் என்பதை உறுதி செய்ய, நீங்கள் ஒளிபுகா கொள்கலன்கள் தொகுக்கப்பட்டு மற்றும் வெற்றிட-சீல் என்று ஆளி விதைகள் பார்க்க வேண்டும்.


ஆளி விதை கெட்ட போது எப்படி சொல்ல கற்று கொள்ள.

ஆளி விதை குறுகிய அலமாரியில் வாழ்க்கை நீங்கள் சியா விதைகள் போன்ற ஏதாவது வாங்கும் போது நீங்கள் எதிர்கொள்ள முடியாது என்று தயாரிப்பு வாங்கும் போது ஒரு அதிகரித்த ஆபத்து உள்ளது என்று அர்த்தம். ஆளி விதைகள் மோசமானவை என்று சொல்ல முதல் வழி தேதி மூலம் தொகுப்பின் சிறந்த சரிபார்ப்பதன் மூலம். சில தயாரிப்புகள் அவற்றின் காலாவதி தேதிக்கு நெருக்கமாக அல்லது கடந்த போது கூட பயன்படுத்தக்கூடியதாக இருந்தாலும், பழைய ஆளி விதையை நீங்கள் தவிர்ப்பது புத்திசாலித்தனமாக இருக்கும். கெட்ட ஆளி விதைகளை அடையாளம் காண மற்றொரு நல்ல வழி, அவற்றை முகுவது. புதிய ஆளி விதைகள் ஒரு நறுமணத்தைக் கொண்டுள்ளன, இது கொட்டை மற்றும் லேசானது என்று சிறப்பாக விவரிக்கமுடியும். ஆளி விதைகளில் மீன் மற்றும் புளிப்பு மணம் இருக்கும்.


முழு ஆளி விதைகளை சாப்பிட வேண்டாம்.

அவற்றை முழுமையாக ச்சாப்பிட்டு வந்தால் உங்களுக்கு எந்த தீங்கும் ஏற்படாது, மேலும் அவை தரையில் ஆளி விதைகளைப் போல் அதிக நன்மையை வழங்காது. முழு ஆளி விதைகள் வெறுமனே உங்கள் உடல் அவற்றை உடைக்க மாட்டேன் என்பதால் எந்த ஊட்டச்சத்து நன்மை வழங்கும் இல்லாமல் உங்கள் செரிமான அமைப்பு வழியாக கடந்து. ஆளி விதைகளை அரைத்து, அதில் உள்ள சத்துக்களை உடல் பெற முடியும்.


கூடுதல் தண்ணீர் இல்லாமல், சுட்ட பண்டங்களுக்கான சமையல் குறிப்புகளில் ஆளி விதைகளைசேர்க்கவேண்டாம்.

ஆளி விதையின் பண்புகளில் ஒன்று, அதன் உட்கிரகிப்பைக் கொண்டுள்ளது. இதன் காரணமாக, அது சில மாவை களின் அமைப்பை மாற்ற முடியும். சில சூத்திரங்கள் கூடுதல் நீரில் ஆளி விதை யின் அளவு 75 சதவீதம் சேர்க்க பரிந்துரைக்கிறோம். நீங்கள் ஒரு செய்முறையை சேர்க்க என்று ஆளி விதை ஒவ்வொரு கப் தண்ணீர் 3/4 கப் சேர்க்க வேண்டும் என்று அர்த்தம்.


Comments