ஆளிவிதை இட்லி பொடி செய்முறையை


ஆளி விதைகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பற்றி நம்மில் பலருக்கு தெரியும். சைவ உணவு உணவு களுக்கு ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்களின் சிறந்த ஆதாரமாக இது உள்ளது. புற்று நோயில் இருந்து இயற்கையான பாதுகாப்பு உள்ளது. அதிக கொழுப்பு மற்றும் நீரிழிவு உள்ளவர்களுக்கு இது மிகவும் நல்லது. தினமும் ஒரு டீஸ்பூன் ஆளி விதையை தினமும் சாப்பிட்டு க்கொள்வது மிகவும் கடினமான காரியமாகும்.

                நான் ஒவ்வொரு நாளும் ஒரு பாக்கெட் வாங்க யார் நண்பர்கள் நிறைய வேண்டும், ஆனால் சில மாதங்களுக்கு பிறகு அது வெறுமனே உட்கார்ந்து இந்த ரெசிபி நம் குடும்பத்தாரின் ஃபேவரைட் வழி அதாவது போடி என்ற வடிவத்தில் ஆளி விதையை உட்கொள்வதால் தான். தென்னிந்தியாவில் போடி என்பது ஒரு முக்கியமான உணவாகும்.

                இட்லி, தோசை, வெள்ளை சாதம், கொஞ்சம் நெய் அல்லது நல்லெண்ணெய் சேர்த்து பரிமாறப்படுகிறது. காய்கறி பொரியலாக வும் இது சேர்க்கப்படுகிறது. கத்தரிக்காய் பொரியல், சுரைக்காய் பொரியல் செய்யும்போது இட்லி பொடி 1-2 டேபிள் ஸ்பூன் சேர்த்து ப்ரை செய்வது வழக்கம். இது ஒரு நல்ல அமைப்பு மற்றும் இல்லையெனில் blad, நீர் காய்கறிகள் சுவை கொடுக்கிறது.

இட்லி பொடி என்பது, தோல் இல்லாமல், உளுத்தம் பருப்பால் பாரம்பரியமாக தயாரிக்கப்படுகிறது. என் அம்மா பெரும்பாலும் முழு உளுந்து பருப்பு அதை ஆரோக்கியமான செய்ய செய்கிறது. இது வளரிளம் பெண்கள், பிரசவத்திற்கு பிறகு மற்றும் மாதவிடாய் நிறுத்தத்திற்கு பிறகு பெண்கள் ஒரு சிறந்த தேர்வாகும். மேலும்,கறிவேப்பிலை, உளுந்து விதைகள் சேர்த்து, போடியின் சத்து மதிப்பை மேம்படுத்துகிறேன்.

ஆளிவிதை IIdi பொடி செய்முறையை

தயாரிப்பு நேரம்: 15 நிமிடங்கள் சமைக்கும் நேரம்: 15 நிமிடங்கள் செய்கிறது: 3 கப்

தேவையான பொருட்கள்

  • ஆளி விதை - 1 கப் (சுமார் 200 கிராம்)
  • கருப்பு உளுத்தம் பருப்பு (தோல் முழு உளுத்தம் பருப்பு) - 1 கப்
  • சன்னா பருப்பு - 1/4 கப்
  • கருப்பு எள் - 1/4 கப்
  • கறிவேப்பிலை - 1 கப்
  • காய்ந்த மிளகாய் - 15
  • பெருங்காயம் - 1/2 தேக்கரண்டி
  • உப்பு - 2 தேக்கரண்டி (அல்லது தேவையான)
முறைமை
1. காய்ந்த வுடன், உளுந்து பருப்பை தோல் சேர்த்து, மிதமான சூட்டில் வறுத்தெடு. தொடர்ந்து கிளறி க்கொண்டே இருக்கவும். 5 நிமிடம் கழித்து, வறுத்த வாசனை கிடைக்கும். கருப்பு நிறம் என்பதால் நிறம் மாறுவதை உங்களால் பார்க்க முடியாது.அதை ஒரு தட்டில் மாற்றி ஆற வைக்கவும்.

2. ஆளி விதையை அதே கடாயில் போட்டு வறுத்தெடு. 3-4 நிமிடங்கள் கழித்து, அது பாப்பிங் தொடங்கும். விதைகள் மிகவும் பாப் செய்து விட்டது என்று நீங்கள் உணர்ந்தவுடன், இதையும் குளிரவைக்க தட்டில் மாற்றவும்.

3. அதே கடாயில், கடலைப்பருப்பு பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும். குளிர
வைக்க அதை தட்டில் எடுத்து வைக்கவும்.

4. அடுத்து கருப்பு எள் விதைகளை அது பொக்கிசஆரம்பிக்கும் வரை வறுத்த. இதுவும் ஆறட்டும்.

5. கறிவேப்பிலையை 3-5 நிமிடம் நன்கு வதக்கவும். இதையும் தட்டில் மாற்றவும்

6. காய்ந்த மிளகாய் களை கடைசியாக வறுத்தெடு. நான் வழக்கமாக அடுப்பில் இருந்து விட்டு சூடான கடாயில் மிளகாய் விட்டு. கடாயில் உள்ள வெப்பம் அதை வறுத்துவதற்கு போதுமானது.

7. சுமார் 10-15 நிமிடங்கள் கழித்து, அனைத்து பொருட்கள் குளிர்ந்து இருக்கும்.
தேவையான உப்பு மற்றும் அசேப்டிடாவை மற்ற பொருட்களுடன் சேர்த்து எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
8. எல்லாவற்றையும் ப்ளெண்டரில் மாற்றி, அதை அரைத்து.

9. அதை காற்று புகாத பெட்டியில் வைக்கவும். இது ஒரு மாதம் வரை அறை
வெப்பநிலையில் நன்றாக இருக்கும். குளிர்சாதன பெட்டியில், அது 3-4
மாதங்களுக்கு இருக்கும்.






Comments