உடல் எடையை குறைக்க உதவும் ஆர்கானிக் உணவுகள்.

 
உடல் எடையை குறைக்க உதவும் உணவு!


ஆர்கானிக் உணவுகள் உண்மையில் அதிக ஊட்டச்சத்து மிக்கவையா இல்லையா என்பது பற்றி நிபுணர்கள் பல ஆண்டுகளாக விவாதித்து வருகின்றனர். உடல் எடை குறைப்போர் என்று வரும் போது, அதிக பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை உட்கொண்டால், அவை கரிம அல்லது இல்லையா என்பதைப் பொருட்படுத்தாமல் உதவும்.

"கரிம" என்ற வார்த்தை இப்போது அமெரிக்கா முழுவதும் பல மக்கள் ஒரு பழக்கமான வார்த்தை. மளிகைக் கடை முழுவதும் உணவு லேபிள்கள் மற்றும் உற்பத்தி க்ளைம் களில் நாம் பார்க்கிறோம்.

ஆனால் அது உணவு என்று வரும்போது உண்மையில் என்ன அர்த்தம்? எப்படி நம் உடல் சாப்பிட ுவதன் மூலம் நன்மை அகநாம் மரபு சார்ந்த விளைபொருட்களை ச் சாப்பிடுகையில் எத்தனை பூச்சிக்கொல்லிகள் வெளிப்படுகின்றன? மேலும், ஆர்கானிக் பொருட்கள் மற்றும் இறைச்சிகள் சாப்பிடுவதன் மூலம் உடல் எடையை குறைக்க முடியுமா?

இன்று இதைப் பற்றி நாம் பேசப் போகிறோம்.

நீங்கள் கரிம போகிறது பற்றி வேலி இருந்தால், நாங்கள் உங்களுக்கு அந்த கேள்விகளுக்கு சில பதிலளிக்க முடியும்.


"கரிம" என்றால் என்ன?

கப்பற் பெயர்ச்சுட்டு USDA தேசிய கரிம தரநிர்ணய வாரியம் கரிம செய்தபின் நாம் நேரடியாக மேற்கோள் போகிறோம் என்று கரிம வரையறுக்கிறது:

  • "உயிர்ப்பன்மை, உயிரியல் சுழற்சிகள் மற்றும் மண் உயிரியல் செயற்பாடுகளை ஊக்குவிக்கும் மற்றும் மேம்படுத்தும் ஒரு சூழலியல் உற்பத்தி மேலாண்மை அமைப்பு கரிம வேளாண்மை ஆகும். இது ஆஃப்-ஃபார்ம் உள்ளீடுகளின் குறைந்தபட்ச பயன்பாடு மற்றும் சுற்றுச்சூழல் நல்லிணக்கத்தை மீட்டெடுக்க, பராமரிக்க மற்றும் மேம்படுத்தும் மேலாண்மை நடைமுறைகளை அடிப்படையாகக் கொண்டது."
  • "'ஆர்கானிக்' என்பது ஆர்கானிக் ஃபுட்ஸ் உற்பத்தி சட்டத்தின் அதிகாரத்தின் கீழ் உற்பத்தி செய்யப்படும் பொருட்களைக் குறிக்கும் ஒரு லேபிளிங் சொல் ஆகும். இயற்கை அமைப்புகளின் சூழலியல் சமநிலையை மேம்படுத்துகின்ற மற்றும் விவசாய முறையின் பகுதிகளை ஒரு சூழலியல் முழுமைக்கு ஒருங்கிணைக்கும் பொருட்கள் மற்றும் நடைமுறைகளைப் பயன்படுத்துவதற்கான முக்கிய வழிகாட்டுதல்கள் உள்ளன."
  • "இயற்கை வேளாண்மை முறைகள் பொருட்கள் முற்றிலும் எச்சங்கள் இலவச என்று உறுதி முடியாது; எனினும், காற்று, மண் மற்றும் நீர் மாசுபடுவதைக் குறைப்பதற்கு முறைகள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன."
  • "கரிம உணவு கையாள்பவர்கள், செயலிகள் மற்றும் சில்லறை விற்பனையாளர்கள் கரிம விவசாய பொருட்களின் ஒருமைப்பாட்டை பராமரிக்கும் தரநிலைகளைப் பின்பற்றவேண்டும். இயற்கை வேளாண்மையின் முதன்மை இலக்கு மண் வாழ்க்கை, தாவரங்கள், விலங்குகள், மற்றும் மக்கள் ஆகியவற்றின் நலன்மற்றும் உற்பத்தித் திறனை மேம்படுத்துவதே ஆகும்."

சுருங்கக் கூறின், கரிம உணவு உற்பத்தி மாசுபாட்டைக் குறைக்க உதவும், பூச்சிக்கொல்லிகள் இல்லாத தற்கு இந்த தரங்களின் படி செய்யப்பட்டது என்பதாகும்.

நீங்கள் உணவு லேபிள் கரிம பார்த்தால் அது இறைச்சிகள், பழங்கள், காய்கறிகள், அல்லது மற்ற உணவு பொருட்கள், அது அவர்கள் USDA கரிம தரத்தை கடந்து என்று அர்த்தம்.

ஆர்கானிக் உணவுகளை உண்பதன் மூலம் உங்கள் உடல் எவ்வாறு பயனடையும்?

இந்த நிலையில், கடந்த 2014-ம் ஆண்டு பிரிட்டிஷ் ஜர்னல் ஆஃப் நியூட்ரிஷன், அவர்களின் 2014 ஆராய்ச்சி கரிம உணவு குறைந்த காட்மியம் செறிவுகள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அதிக அளவு உள்ளது என்று முடிவுக்கு வந்தது. மேலும், கரிம உணவில் பூச்சிக்கொல்லி எச்சம் இல்லை என்று குறிப்பிட தேவையில்லை.

காட்மியம் நவீன விவசாயத்தில் பயன்படுத்தப்படும் உரங்களில் பெரும்பாலும் காணப்படும் ஒரு நச்சு இரசாயன. ஹாங்காங்கின் உணவு பாதுகாப்பு மையத்தின் படி, ஒரு அசுத்தமான பகுதியில் வளர்க்கப்படும் தாவரங்கள், ஷெல்மீன், மீன் மற்றும் விலங்குகளில் இது காணப்படுகிறது. நமது குடல், கல்லீரல், இதயம் மற்றும் சிறுநீரகங்களை பாதிக்கும் காட்மியம் நச்சுத்தன்மையால் நமது உடல் எவ்வாறு பாதிக்கப்படுகிறது என்பதையும் அவர்கள் பகிர்ந்து கொள்கிறார்கள்.

ஆக்ஸிஜனேற்ற செல்கள் செல் சேதம் குறைக்க மற்றும் தடுக்க உதவும் என்று பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் போன்ற பல்வேறு உணவுகள் காணப்படும் மூலக்கூறுகள் உள்ளன. அவை நமது உடல் களில் உள்ள நச்சுக்களை வெளியேற்ற உதவுவதோடு, நமது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் அதிகரிக்கின்றன. புற்றுநோய், பார்வை இழப்பு, அதர்ன் ஸ்க்லரோசிஸ் மற்றும் பிற நோய்களுடன் நச்சுக்கள் தொடர்பு படுத்தப்படலாம் என்று மருத்துவ செய்தி டுடே கூறுகிறது.

கப்பற் பெயர்ச்சுட்டு என்.சி.பி.ஐ. மேலும் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் காரணமாக அவற்றின் flavonoids அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகள் உள்ளன என்று நினைவில், ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்படும் மூலக்கூறுகள், சேதம் மற்றும் பிற நாள்பட்ட நோய்கள் இருந்து நம் செல்கள் பாதுகாக்க உதவும் என்று மூலக்கூறுகள். நேரடி அறிவியல் ஃப்ளேவோனாய்டுகள் நமது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிக்கின்றன, மேலும் ஃப்ளேவோனாய்ட் நிறைந்த உணவுகள் புற்றுநோய், நரம்பு ச்சுரப்பிமற்றும் இதய நோய்களைத் தடுப்பதோடு தொடர்புடையதாக இருக்கும் என்று கூறுகிறது.

மரபு சார்ந்த விளைபொருள்களிலிருந்து நாம் எத்தனை பூச்சிக்கொல்லிகளை வெளிக்கிறோம்?

சராசரி அமெரிக்க நபர் ஒவ்வொரு நாளும் 10-13 வெவ்வேறு பூச்சிக்கொல்லி எச்சங்கள் வெளிப்படும். தோராயமாக, நாம் 1 முதல் 3 மிகவும் நச்சு பூச்சிக்கொல்லிகள் என்று அழைக்கப்படும் வெளிப்படும் organophesphatesCDC இன் படி, அந்த பூச்சிக்கொல்லிகளுக்கு அதிக அல்லது வழக்கமான வெளிப்பாடு, தலைவலி, தலைச்சுற்றல் மற்றும் குமட்டல் போன்ற பக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்தலாம். ஆர்கானிக் மையத்தின் ஆராய்ச்சி கரிம முறையில் தயாரிக்கப்படும் உணவுகள் தீங்கு விளைவிக்கும் பூச்சிக்கொல்லிகளின் ஒட்டுமொத்த வெளிப்பாட்டைக் குறைக்க முடியும் என்று கூறுகிறது 97%.

பல ஆய்வுகள், வழக்கமான விளைபொருள்களில் காணப்படும் பூச்சிக்கொல்லிகளின் அளவு மிகக் குறைந்த அளவில் தான் வருகிறது என்றும், அவை கரிம விளைபொருட்களைப் போலவே ஊட்டச்சத்துமிக்கதாகவும் இருக்கின்றன என்றும் கூறுகின்றன. மளிகை க்கடை மற்றும் ஆர்கானிக் பொருட்கள் கிடைக்காத போது அதை மனதில் வைத்துக் கொள்வது நல்லது.

ஆர்கானிக் உணவு சாப்பிட்டால் உடல் எடை குறைய முடியுமா?

ஆராய்ச்சி சுற்றுச்சூழல் சுகாதார முன்னோக்கு உம் PLOS ஒரு 2 வயதிற்குட்பட்ட குழந்தைகளுக்கு வழக்கமான, கரிம அல்லாத பொருட்களை உணவளிப்பது அவர்களின் எதிர்கால எடையை பாதிக்கக் கூடும் என்று காட்டியது. எங்கள் தயாரிப்புமீது தெளிக்கப்படும் ரசாயன பூச்சிக்கொல்லிகள் இந்த இளம் குழந்தைகள் அதிகரித்த பிஎம்ஐ கள் மற்றும் அதிகரித்த வயிற்று கொழுப்பு, இன்சுலின் எதிர்ப்பு, மற்றும் சுண்டெலிகளின் ஒட்டுமொத்த எடை யுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

எனவே, சில ஆய்வுகள் படி, பதில் ஆம்.

இருப்பினும், ஆராய்ச்சி தொடர்ந்து மற்றும் எப்போதும் மாறி வருகிறது. உடல் எடையைக் கட்டுப்படுத்த முயலும் போது, ஆர்கானிக் உணவு ஒரே முறையாக இருக்கக் கூடாது. எடை இழப்பு அடைவது ஒட்டுமொத்த வாழ்க்கை முறை நடத்தைகள் பார்த்து ஈடுபடுத்துகிறது.

வழக்கமான, கரிம-அல்லாத பயிர்களை ப்பாதுகாக்கஅந்த, உங்கள் எடை அல்லது ஒட்டுமொத்த சுகாதார எந்த உண்மையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும் போதுமான குறிப்பிடத்தக்க இல்லை என்று பூச்சிக்கொல்லி எச்சம்.

கடைசி குறிப்புகள்

பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் போன்ற புதிய பொருட்களை சாப்பிடுவது, கரிம அல்லது வழக்கமான, அவர்கள் அதிக ஃபைபர் மற்றும் சத்துக்கள் உள்ளன, ஏனெனில் எடை இழப்பு ஒரு நிலையான இணைப்பு வருகிறது, இது பசியின்மை கட்டுப்படுத்த உதவும்.

பொதுவாக, சராசரி நபர் உங்கள் வாழ்க்கை முறை, எடை மற்றும் உயரம் பொறுத்து ஒவ்வொரு நாளும் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளின் 4 முதல் 6 கப் தேவைப்படுகிறது சிட்னி ஃபிரை, ஆர்.டி..

அது உங்கள் உடல் ஆரோக்கியமாக இருக்க வேண்டும் என்று பல்வேறு வைட்டமின்கள், கனிமங்கள், மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற வழங்க ஏனெனில் தினசரி அடிப்படையில் பல்வேறு வண்ண பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் சாப்பிட.

இந்த உங்கள் எடை இழப்பு இலக்குகளை சரியான பாதையில் நீங்கள் வைக்க உதவும், ஏனெனில் கரிம சைவ ங்களுடன் உங்கள் மதிய உணவு மற்றும் இரவு உணவு குறைந்தது 1/2 செய்ய நோக்கம்.

Comments